Tin tức

4 điều bố mẹ không nên ép trẻ làm trước khi bé 8 tuổi
04 Tháng 02
Đăng bởi:  TRẦN THỊ NGỌC

4 điều bố mẹ không nên ép trẻ làm trước khi bé 8 tuổi

Mỗi đứa trẻ sẽ có một quá trình trưởng thành riêng của chúng. Chính vì vậy, thay vì ép buộc con c...

Mỗi đứa trẻ sẽ có một quá trình trưởng thành riêng của chúng. Chính vì vậy, thay vì ép buộc con cái phải lớn theo ý mình, bố mẹ nên để trẻ tự do phát triển theo cách của chúng, nhất là những năm đầu đời.

Con trai người bạn tôi năm nay 6 tuổi, cậu bé đặc biệt sợ sâu bọ. Một ngày đi trên đường, có một con sâu bướm rơi từ trên cây xuống. Nhìn thấy cậu bé hét lên, chạy bán sống bán chết. Người mẹ thấy bộ dạng con trai, tức giận quát: "Con sâu bé xíu như vậy, có ăn nổi thịt con đâu mà khiếp sợ thế". Nói xong người mẹ hất tay con trai đang bám ríu lấy người mình, tức giận bỏ đi trong tiếng khóc sợ hãi của cậu bé.

Khi kể lại chuyện với tôi, cô ấy bức xúc: "Nếu là con gái thì không sao, nhưng nó là con trai mà nhát như cáy. Lớn lên làm được trò trống gì?". Nghe vậy, tôi chỉ trả lời: "Ai quy định con trai không được sợ sâu bọ?".

Bố mẹ như người bạn của tôi luôn vô thức yêu cầu trẻ phải giống như người lớn, buộc chúng phải trưởng thành mà không nhớ đứa trẻ nào cũng có quá trình trưởng thành của riêng mình.

popup

Số lượng:

Tổng tiền: