Tin tức

Bầu 3 tháng cuối nên ăn gì để vào con?
04 Tháng 02
Đăng bởi:  TRẦN THỊ NGỌC

Bầu 3 tháng cuối nên ăn gì để vào con?

3 tháng cuối là giai đoạn “gấp rút” để bổ sung đầy đủ các dưỡng chất cho con trước khi chào đời. ...

3 tháng cuối là giai đoạn “gấp rút” để bổ sung đầy đủ các dưỡng chất cho con trước khi chào đời. Tuy nhiên, không vì thế mà các mẹ ăn uống quá dư thừa dẫn đến thừa chất cho con hấp thụ. Do vậy mẹ cần phải xem xét chế độ ăn hợp lý trong giai đoạn này để chất dinh dưỡng có thể hấp thụ vào con nhiều nhất, ít vào mẹ. Vậy mẹ bầu 3 tháng cuối ăn gì để vào con?

bau-3-thang-cuoi-an-gi-de-vao-con

Nguyên tắc dinh dưỡng trong 3 tháng cuối thai kỳ

Theo các chuyên gia, trong 3 tháng cuối thai kỳ, thì cân nặng của mẹ có thể tăng khoảng từ 5-6kg. Thai nhi cần tăng khoảng 2,8-3,2 kg. Việc bổ sung nhiều dưỡng chất hay ít dẫn đến tình trạng mẹ và con tăng quá nhiều cân hay ít cân thì cũng không hợp lý. Do vậy, mẹ cần phải chú ý áp dụng theo nguyên tắc dinh dưỡng sau:

Bổ sung đầy đủ tinh bột, ngũ cốc

Các loại ngũ cốc hay các loại tinh bột đều là những thực phẩm rất thiết yếu để thai nhi phát triển toàn diện. Đây cũng được coi là loại thực phẩm không thể thiếu trong danh sách bầu 3 tháng cuối nên ăn gì để vào con, ít vào mẹ. Bên cạnh đó thì thay vì bổ sung lượng đường đường lớn, thì các mẹ bầu có thể tận dụng lượng đường tự nhiên có trong các loại hoa quả, trái cây. Trong các món ăn cho bà bầu thì không thể không nhắc tới cơm trắng. Đây là món ăn cung cấp nhiều tinh bột nhất và bên cạnh đó cũng phải kể đến bắp, đậu các loại hay ngũ cốc.

Trong những tháng cuối, mỗi ngày mẹ bầu chỉ nên ăn từ 2 đến 3 bát cơm. Việc bổ sung quá nhiều tinh bột sẽ làm cho cơ thể mẹ tăng cân nhanh nhưng cân nặng thai nhi thì lại không tăng. Bà bầu không nên ăn tinh bột sau 8 giờ tối vì thời gian này cơ thể cần nghỉ ngơi và sẽ không chuyển hóa dưỡng chất tốt, ngược lại sẽ khiến mẹ khó ngủ hơn. Bên cạnh đó, thì hàm lượng chất xơ cao trong các loại thực phẩm này sẽ giảm tình trạng táo bón khi mang thai đặc biệt trong những tháng cuối.

popup

Số lượng:

Tổng tiền: