Tin tức

Bệnh hăm tã hình ảnh để nhận biết như thế nào?
04 Tháng 03
Đăng bởi:  NGỌC GOLD

Bệnh hăm tã hình ảnh để nhận biết như thế nào?

Nếu nghi ngờ con mình mắc bệnh hăm tã thì phụ huynh nên tìm kiếm hăm tã hình ảnh như thế nào để x...

Nếu nghi ngờ con mình mắc bệnh hăm tã thì phụ huynh nên tìm kiếm hăm tã hình ảnh như thế nào để xác định. Do đó, trong bài viết này, chúng tôi đã tổng hợp hình ảnh hăm tã theo cách cấp độ cho phụ huynh tham khảo.

1. Hăm tã hình ảnh mức độ nhẹ

Ở mức độ nhẹ nhất, vùng da quanh hậu mông, kẽ mông của trẻ có màu hơi ửng đỏ như hình dưới đây. Có thể có 1 vài nốt mụn rất nhỏ xuất hiện kèm thêm. Vì dấu hiệu không quá rõ ràng nên nhiều phụ huynh bỏ qua giai đoạn tốt nhất để trị hăm này. Chỉ với 2 - 3 ngày áp dụng đúng cách trị hăm thì vùng hăm ở giai đoạn nhẹ sẽ được loại bỏ. 

Hăm tã nhẹ

2. Hăm tã hình ảnh mức độ trung bình

Tiếp đến, nếu không được điều trị, bệnh hăm sẽ nhanh chóng nặng hơn. Và khi tới giai đoạn trung bình, vùng hăm bắt đầu lan rộng ra mông bé. Mà phụ huynh sẽ quan sát được vùng da màu đỏ có diện tích rộng hơn, chúng có thể có màu đỏ đậm hơn trước đây. Đồng thời, số lượng mụn xuất hiện nhiều hơn. Bạn có thể tham khảo hình ảnh hăm tã bên dưới để thấy rõ được điều này.

Hình ảnh hăm tã mức độ trung bình

Ngoài vùng mông, vùng hăm tã ở giai đoạn này cũng có thể lan sang vùng bộ phận sinh dục của trẻ. 

3. Hình ảnh hăm tã mức độ nặng

Bước sang giai đoạn hăm tã nặng, nhiều phụ huynh mới thực sự chú ý tới tình trạng bệnh của con mình. Bởi lúc này, trẻ có biểu hiện quấy khóc rất nhiều do vùng hăm đau, nhức, xót, ngứa, đặc biệt là khi cha mẹ chạm vào vùng hăm đó. Hoặc sau thời gian dài mà phụ huynh không chú ý thay bỉm mới.

Về triệu chứng thì ở giai đoạn nặng, vùng hăm đã trở thành màu đỏ đậm, số lượng mụn xuất hiện dày đặc. Và diện tích vùng hăm đã lan rộng ra toàn bộ mông, lan xuống đùi và cả lên trên bụng như phụ huynh có thể quan sát hình ảnh dưới đây

Hình ảnh hăm tã nặng lan rộng lên bụng và xuống cả đùi của bé

Không chỉ vậy, vùng hăm có thể lan cả ra phía trước, bao phủ toàn bộ bộ phận sinh dục. Ngay dưới đây là hình ảnh hăm tã đã lan rộng ra toàn bộ bộ phận sinh dục của bé gái.

Hình ảnh hăm tã lan rộng ở bộ phận sinh dục của bé gái

Hình ảnh hăm tã mức độ nghiêm trọng

Tiếp đến, một hình ảnh nữa cũng rất phổ biến ở bệnh hăm tã giai đoạn nặng đó là vùng da đỏ mẩn ngứa bị long tróc. Lý do là vì lúc này, da của trẻ đã mất cân bằng nghiêm trọng, bị các tác nhân hăm tấn công, dẫn tới không đủ độ ẩm và bị khô da. Khô da quá lâu dẫn tới hiện tượng bong tróc trên da bé. Đây cũng là lý do khi phát hiện trẻ bị hăm, cha mẹ nên tìm mua thuốc trị hăm vừa có thể tiêu diệt vi khuẩn gây bệnh, vừa có công dụng dưỡng ẩm cho da trẻ nhỏ.

Hình ảnh da trẻ bị bong tróc do hăm tã nặng

Tiếp đến, cùng xem xét một hình ảnh khi trẻ đang mặc tã. Nhưng vùng hăm tã đã lan quá rộng, ra cả bên ngoài tã. Nguyên nhân dẫn tới hiện tượng này cũng có thể do tã bỉm chà xát vào da của bé. Dẫn tới da bé bị kích ứng và vùng tiếp xúc xung quanh với tã bỉm bị mẩn đỏ và nếu không được đổi một loại tã bỉm mềm mại hơn, rộng rãi hơn. Cũng như không được chăm sóc đúng cách thì bệnh sẽ nặng dần như hình ảnh hăm tã nghiêm trọng dưới đây.

Hình ảnh bé bị hăm tã nghiêm trọng toàn bộ vùng mặc tã

Trên đây là những thông tin khi phụ huynh tìm hiểu về hăm tã hình ảnh. Kết hợp sử dụng kem với bỉm tốt, giữ mông con luôn sạch là cách phòng ngừa bệnh hăm tốt nhất. Do đó, các mẹ có thể tìm hiểu về bỉm dành riêng cho con mình qua website https://popolini.vn/ và đừng chần chừ liên hệ với Ngọc Gold thông qua hotline: 0812 602 468.

---------------------------------------------------

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ XUẤT NHẬP KHẨU NGỌC GOLD

🏠 505 Minh Khai, P. Vĩnh Tuy, Q.Hai Bà Trưng,TP. Hà Nội

☎  0812.602.468

🏠 Website: https://popolini.vn/

📧 Ngocgold68@gmail.com

🎬 Kênh youtube: https://www.youtube.com/channel/UCf4M5XqounvhGtcdYh3Yk3Q

📜 Giấy phép ĐKKD số 0109332067 cấp ngày 04/09/2020

#POPOLINI #bimpopolini # #bỉm #tabimcaocap #tabimnhapkhau #Ưuđãi

 

 

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền: