Tin tức

Biểu đồ sinh trưởng của bé trai, bé gái giai đoạn 0-3 tuổi
25 Tháng 03
Đăng bởi:  NGỌC GOLD

Biểu đồ sinh trưởng của bé trai, bé gái giai đoạn 0-3 tuổi

Bảng cân nặng của trẻ là cơ sở quan trọng để cha mẹ theo dõi mức độ phát triển lành mạnh của con ...

Bảng cân nặng của trẻ là cơ sở quan trọng để cha mẹ theo dõi mức độ phát triển lành mạnh của con mình. Căn cứ vào bảng cân nặng chiều cao chuẩn dưới đây mẹ có thể theo dõi quá trình tăng trưởng của con mình theo từng giai đoạn từ 1 đến 3 tuổi, để biết con mình có đang phát triển đạt chuẩn hay không để kịp thời can thiệp nhé.

1. Sự tăng trưởng chiều cao cân nặng của trẻ

Khi mới sinh trẻ thường tăng cân và tăng chiều cao nhanh chóng. Khi được 1 tuổi, cân nặng tăng gấp đôi và chiều cao tăng gấp đôi so với lúc chào đời, trẻ 1 tuổi có thể đạt 75cm. Đến 2 tuổi, bé sẽ cao thêm khoảng 10cm, và từ 10 tuổi, trẻ sẽ tăng trung bình khoảng 5cm mỗi năm.

Tuy nhiên khi trẻ dần lớn lên thì khả năng phát triển chiều cao chậm lại. Vì vậy, việc cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho trẻ trong giai đoạn tăng trưởng chiều cao, cân nặng là điều cần thiết. Sẽ là tiền đề cho quá trình tăng trưởng cân nặng, chiều cao khi đến tuổi dậy thì. Bởi trong giai đoạn dậy thì, chiều cao của bé sẽ ít tăng, có nhiều trẻ chỉ tăng được 1-2cm mỗi năm, thậm chí có nhiều trẻ không tăng.

Bảng cân nặng chiều cao của bé gái

2. Bảng cân nặng đạt chuẩn WHO

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, từ lúc mới chào đời đến khi được 3 tuổi cần theo dõi chặt chẽ sự phát triển chiều cao, cân nặng để có chế độ dinh dưỡng tốt nhất cho . Bởi theo Tổ chức Y tế Thế giới, chiều cao mà trẻ đạt được khi 3 tuổi sẽ quyết định trẻ sẽ cao bao nhiêu khi trưởng thành. Vậy làm sao để biết cân nặng của trẻ 3 tuổi? Và các chỉ số chiều cao bao nhiêu là đạt chuẩn, các chuyên gia khuyến cáo các bậc cha mẹ nên theo dõi bảng chiều cao và bảng cân nặng của trẻ chuẩn WHO như sau.

Bảng cân nặng chiều cao của bé trai

3. Nguyên nhân ảnh hưởng đến cân nặng và chiều cao của trẻ

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến cân nặngchiều cao của trẻ, một trong số đó là.

3.1. Yếu tố di truyền

Trẻ sinh ra sẽ có đầy đủ các đặc điểm được thừa hưởng từ cả bố và mẹ. Vì vậy, yếu tố di truyền có vai trò nhất định đối với sự phát triển của em bé. Tuy nhiên, trẻ em thường chỉ bị ảnh hưởng khoảng 23% bởi yếu tố di truyền đối với chiều cao.

3.2. Chế độ dinh dưỡng và môi trường sống

Một trong những yếu tố ảnh hưởng đến chiều caocân nặng của bé là dinh dưỡng và môi trường sống. Nếu trẻ bị suy dinh dưỡng sẽ làm chậm quá trình phát triển thể chất, ảnh hưởng đến mật độ xương, độ chắc của răng và kích thước của các cơ quan nội tạng. Môi trường ô nhiễm hay khí hậu cũng có thể ảnh hưởng xấu đến sự phát triển thể chất của trẻ.

3.3. Bệnh mãn tính

Trẻ bị bệnh mãn tính, khuyết tật hoặc các cuộc phẫu thuật trước đó có thể ảnh hưởng xấu đến sự phát triển thể chất của trẻ.

3.4. Sự quan tâm của cha mẹ

Theo nghiên cứu, con cái nhận được sự quan tâm chăm sóc của cha mẹ sẽ có tác động rất lớn đến sự hình thành và phát triển thể chất và trí não.

3.5. Chăm sóc sức khỏe khi mang thai và cho con bú

Giữ gìn sức khỏe khi mang thai và cho con bú đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển của con bạn. Vì vậy, nếu mẹ bầu thường xuyên cảm thấy căng thẳng sẽ khiến sự phát triển trí tuệ và kỹ năng vận động của trẻ bị suy giảm. Vì vậy, trong thời kỳ mang thai và cho con bú, nên thực hiện chế độ ăn đủ dinh dưỡng, bổ sung khoáng chất và vitamin.

3.6. Hoạt động thể chất vừa phải

Ít vận động có thể ảnh hưởng lớn đến sự phát triển hệ cơ xương và thần kinh của bé. Vì vậy, trẻ cần được tham gia vận động nhiều để giúp tăng trưởng chiều cao. Đối với trẻ thừa cân béo phì, vận động nhiều sẽ giúp trẻ đạt cân nặng lý tưởng, hạn chế nhiều bệnh tật nguy hiểm.

Bỉm popolini luôn đồng hành cùng sự phát triển của bé yêu

Chiều cao cân nặng của bé từ 0-3 tuổi là điều kiện tốt cho sự phát triển sau này của bé nên bố mẹ hãy bổ sung đầy đủ các dưỡng chất cần thiết cho con, giúp con phát triển toàn diện về thể chất lẫn trí não. Trên đây là bảng cân nặng của trẻ từ 0-3 tuổi bố mẹ có thể căn cứ vào đó để theo dõi sát những phát triển của con qua từng tháng, để giúp trẻ phát triển tốt hơn nhé. Mẹ cũng có thể truy cập vào website https://popolini.vn/ để cập nhật những mẫu bỉm mới nhất cho bé, địa chỉ liên hệ tại đây:

  • Địa chỉ: 505 Minh Khai, Phường Vĩnh Tuy, Quận Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội.
  • Hotline: 0812 602 468
  • Email: Ngocgold68@gmail.com

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền: