Tin tức

Cách Đóng Bỉm Cho Bé Không Bị Tràn Các Mẹ Nên Biết
17 Tháng 02
Đăng bởi:  NGỌC GOLD

Cách Đóng Bỉm Cho Bé Không Bị Tràn Các Mẹ Nên Biết

Cùng popolini tìm hiểu nguyên nhân và cách đóng bỉm cho bé không bị tràn các mẹ nhé! 1. Nguyên n...

Cùng popolini tìm hiểu nguyên nhân và cách đóng bỉm cho bé không bị tràn các mẹ nhé!

1. Nguyên nhân đóng bỉm cho bé bị tràn

Nguyên nhân phổ biến nhất gây ra hiện tượng tràn bỉm là do bạn chọn sai kích cỡ tã cho bé. Vì vậy, trước tiên hãy kiểm tra xem bỉm có đúng kích cỡ cho bé không. Lưu ý rằng lượng nước tiểu tăng lên khi bé lớn hơn.

Nguyên nhân đóng bỉm cho bé bị tràn là gì?

Khi bé được 12 tháng, bé sẽ đi tiểu nhiều gấp đôi trong một ngày so với trẻ sơ sinh. Mặc dù bỉm có thể có kích thước phù hợp với con bạn, nhưng lượng nước tiểu sẽ tăng lên khi bé lớn lên, do đó bỉm có thể không hấp thụ hoàn toàn.

2. Hướng dẫn cách đóng bỉm không bị tràn

2.1. Bỉm tràn từ phía sau

  • Đóng bỉm bị tràn lưng do có một khoảng lớn giữa bỉm và lưng của bé.

  • Bỉm không thẳng hàng do chuyển động của chân bé (thường thấy ở trẻ em sử dụng cỡ S)

  • Quá nhiều bỉm ở phía trước và không được che ở phía sau.

Cách đóng bỉm mà không bị trào ngược ra ngoài: Khi thay, hãy đặt bỉm sạch dưới lưng bé, đảm bảo đặt bỉm đủ cao để tránh bị tràn. Phía sau nên cao hơn phía trước. Đặt nhãn dán lên đó, hơi chéo.

Hướng dẫn cách đóng bỉm

2.2. Bỉm tràn cả hai bên

  • Vị trí bỉm dán nằm ngoài vùng được đánh dấu.

  • Dán hai bên không cân đối.

Cách đóng bỉm mà không bị tràn sang hai bên:

  • Băng ở cạp quần không gấp vào trong.

  • Kéo căng trước khi dán sang hai bên.

  • Nếu bạn nhận thấy vị trí keo ngày càng lệch ra khỏi vạch thì đã đến lúc bạn nên thay đổi kích cỡ bỉm. Hãy thử sử dụng bỉm lớn hơn.

3. Các bước đóng bỉm đúng cách cho trẻ sơ sinh

3.1. Bước 1

Đầu tiên, bạn cần rửa sạch và lau khô tay. Sau đó chuẩn bị sẵn bỉm, miếng vải, khăn ướt hoặc khăn ướt sạch và kem chống hăm.

3.2. Bước 2

Cởi bỏ bỉm bẩn của bé: Khi bạn bắt đầu thay tã và bỉm cho bé, hãy trò chuyện và vuốt ve bé để bé sẵn sàng. Ôm con của bạn trong khi bạn nhẹ nhàng cởi quần áo. Nếu mông của bé dính phân hoặc nước tiểu, bạn có thể dùng bỉm này để lau sạch ngay sau đó gấp đôi tã bẩn lại. Sau đó, nhẹ nhàng nâng hông của bé lên, lấy bỉm bẩn ra, cuộn bỉm bẩn lại và để xa tầm tay.

3.3. Bước 3 

Vệ sinh

  • Đối với bé gái: Lau người cho bé từ trước ra sau bằng khăn mềm thấm nước ấm để ngăn vi trùng lây lan. Tiếp theo, bạn gấp khăn lại để lau mặt và lau các kẽ, nếp gấp rồi nhấc chân bé lên lau phần dưới. Sau khi lau, đặt khăn ẩm vào khu vực bỉm bẩn.

  • Cách đóng bỉm cho bé trai không bị tràn: Khi vệ sinh cho bé, nên dùng khăn che vùng kín của bé để tránh bé tè, bắn, bắn vào mặt. Sau đó, nhẹ nhàng lau vùng kín cho bé. Nếu bé trai của bạn vừa mới được cắt bao quy đầu, hãy làm theo hướng dẫn của bác sĩ vì bé sẽ cần được vệ sinh khác khi thay tã.

Khi thay bỉm, mẹ nên dùng tăm bông nhúng vào nước hoặc cồn y tế để lau sạch các mảng bám cứng và chất nhầy ở phần tiếp giáp giữa đầu ti và da. Khi dây rốn tách ra hoàn toàn, bạn có thể dùng khăn lau cho bé.

Cẩn thận khi đóng bỉm

3.4. Bước 4

Mặc bỉm mới vào: Sau khi vệ sinh cho trẻ, bạn lau khô người trẻ bằng khăn bông mềm và để da trẻ trần trong vài phút. Cởi bỏ bỉm mới, sau đó nhẹ nhàng nhấc chân bé và nhét bỉm mới vào dưới mông của bé.

Tiếp theo, bạn thoa kem chống hăm vào mông và các nếp gấp trên da của bé, sau đó cho bé mặc bỉm mới. Kéo băng dính ở hai bên bỉm và dán lại cho vừa với bé. Nếu bỉm quá chật sẽ để lại những vết hằn trên da bé. Còn nếu bỉm có những khoảng hở, bé sẽ bị rỉ chất thải khi đi vệ sinh.

Trên đây là bài viết tham khảo giúp mẹ đóng bỉm cho bé bị trànhttps://popolini.vn/ chúc các mẹ nuôi con khỏe mạnh và đóng bỉm đúng cách. Mọi thắc mắc về việc bé mặc bỉm bị tràn, mẹ vui lòng liên hệ website Ngọc Gold hoặc hotline: 0812 602 468 để được giải đáp ngay.

----------------------------------------------

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ XUẤT NHẬP KHẨU NGỌC GOLD

🏠 505 Minh Khai, P. Vĩnh Tuy, Q.Hai Bà Trưng,TP. Hà Nội

☎  0812.602.468

🏠 Website: https://popolini.vn/

📧 Ngocgold68@gmail.com

🎬 Kênh youtube: https://www.youtube.com/channel/UCf4M5XqounvhGtcdYh3Yk3Q

📜 Giấy phép ĐKKD số 0109332067 cấp ngày 04/09/2020

#POPOLINI #bimpopolini # #bỉm #tabimcaocap #tabimnhapkhau #Ưuđãi

 

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền: