Tin tức

Chỉ số cân nặng chuẩn của trẻ 0-10 tuổi
25 Tháng 03
Đăng bởi:  NGỌC GOLD

Chỉ số cân nặng chuẩn của trẻ 0-10 tuổi

Quá trình tăng trưởng và phát triển cân nặng của trẻ diễn ra từ thời kỳ bào thai đến tuổi thiếu n...

Quá trình tăng trưởng và phát triển cân nặng của trẻ diễn ra từ thời kỳ bào thai đến tuổi thiếu niên. Tuy nhiên, không phải giai đoạn nào chiều cao của trẻ cũng tăng, mà lúc nhanh lúc chậm. Vì vậy, việc tìm hiểu các mốc phát triển chiều cao của trẻ sẽ giúp các bậc cha mẹ nắm được cách chăm sóc trẻ đúng cách, để trẻ có chiều cao lý tưởng. Dưới đây là bảng cân nặng chuẩn của trẻ để mẹ có thể theo dõi quá trình phát triển của con một cách chi tiết nhất.

1. Bảng cân nặng chuẩn của trẻ

Dưới đây là bảng chiều cao, cân nặng chuẩn mới nhất của bé gái từ sơ sinh đến 10 tuổi. So sánh chiều caocân nặng của bé với bảng dữ liệu này giúp bạn hiểu được sự phát triển của bé qua từng giai đoạn.

Bảng dưới đây là chiều caocân nặng chuẩn mới nhất của bé trai từ sơ sinh đến 10 tuổi. Để có thể đánh giá một phần sự phát triển của con bạn ở từng giai đoạn, hãy so sánh chiều caocân nặng của con bạn với bảng dữ liệu sau.

2. Chỉ số cân nặng của trẻ thay đổi qua từng giai đoạn

Sự phát triển về thể chất của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ thường có nhiều thay đổi đáng ngạc nhiên. Bạn cần chú ý theo dõi sự phát triển về cân nặngchiều cao của bé qua bảng cân nặng chuẩn của trẻ, để hiểu được những thay đổi về nhu cầu và sức khỏe của bé.

Cân nặng của trẻ sẽ có thay đổi rất nhiều trong những năm tháng đầu đời

2.1. Đối với trẻ dưới 1 tuổi

Theo bảng cân nặng chuẩn của trẻ sơ sinh năm 2021, chiều dài trung bình của trẻ sơ sinh là 50cm và cân nặng là 3,3kg. Theo Trung tâm Thống kê Y tế Quốc gia, vòng đầu là 34,3cm đối với bé trai và 33,8cm đối với bé gái. Cân nặng chiều dài bé thay đổi qua từng thời kỳ:

  • Sơ sinh - 4 ngày tuổi: Trong giai đoạn này, cân nặng của trẻ sơ sinh giảm khoảng 5 - 10% so với khi chào đời. Nguyên nhân là do bé bị mất nước và chất lỏng trong cơ thể khi đi tiểu và đại tiện.
  • 5 ngày đến 3 tháng: Trong giai đoạn này, trung bình mỗi ngày cân nặng của trẻ sơ sinh sẽ tăng khoảng 15-28g. Do đó, sau 2 tuần tuổi cân nặng của bé sẽ nhanh chóng trở lại mức cân nặng lúc sinh.
  • 3-6 tháng tuổi: Cứ sau 2 tuần, bé sẽ tăng khoảng 225g. Khi được 6 tháng, bé sẽ nặng gấp đôi lúc mới sinh.
  • 7-12 tháng: Cân nặng của bé sẽ tiếp tục tăng khoảng 500g / tháng. Đối với trẻ bú sữa mẹ, cân nặng của trẻ sẽ dưới mốc này. Trước khi bé tròn 1 tuổi, chiều cao và cân nặng trung bình của bé sẽ vào khoảng 72-76cm, tức là gấp 3 lần cân nặng lúc sinh.

2.2. Lúc trẻ 1 tuổi (tuổi tập đi)

Quá trình tăng trưởng và phát triển của bé không nhanh như các giai đoạn trước, nhưng cân nặng vẫn có thể tăng khoảng 225g mỗi tháng, và chiều cao sẽ tăng thêm khoảng 1,2cm.

2.3. Trẻ được 2 tuổi

Trẻ sẽ cao hơn khoảng 10cm và nặng khoảng 2,5kg so với lúc 1 tuổi. Lúc này, bác sĩ nhi khoa có thể đưa ra những dự đoán chính xác hơn về chiều caocân nặng của trẻ khi lớn lên.

2.4. Trẻ lên 3 - 4 tuổi (độ tuổi mẫu giáo)

Theo các chuyên gia, lượng mỡ trên cơ thể trẻ, đặc biệt là mặt, lúc này sẽ giảm đi rất nhiều. Lúc này tay chân của trẻ đã phát triển hơn trước rất nhiều, trông trẻ cao hơn hẳn.

2.5. Trẻ từ 5 tuổi trở lên

Từ độ tuổi này qua tuổi dậy thì, bé sẽ phát triển chiều cao nhanh chóng. Các bé gái thường đạt chiều cao tối đa khoảng 2 năm sau kỳ kinh đầu tiên. Các bé trai cũng đạt đến chiều cao trưởng thành vào năm 17 tuổi.

3. Làm gì khi cân nặng chuẩn của trẻ không đạt

Chiều cao và cân nặng lúc nhỏ ảnh hưởng rất nhiều với sự phát triển sau này của bé, nên mẹ cần lưu ý:

  • Đối với trẻ nhẹ cân: Có nhiều lý do khiến bé nhẹ cân như cho trẻ bú sai cách, không đảm bảo chất dinh dưỡng hàng ngày hoặc có thể tiềm ẩn nguy cơ bệnh lý nào đó. Mẹ cần bổ sung dinh dưỡng đầy đủ cho con, nếu tình trạng không tăng cân kéo dài mẹ nên cho bé đi khám để bác sĩ tìm ra nguyên nhân và kịp thời điều chỉnh.
  • Đối với trẻ thừa cân: Nếu trẻ có cân nặng nhỉnh hơn chút so với cân nặng tiêu chuẩn của trẻ thì không vấn đề, mẹ có thể điều chỉnh lại một chút dinh dưỡng cho con, nhưng nếu vượt quá mức thì nguy cơ trẻ bị béo phì khá cao. Để hạn chế tình trạng béo phì mẹ nên xin ý kiến tư vấn của bác sĩ, đồng thời mẹ cần hạn chế lại khẩu phần ăn của con một cách từ từ để bé thích nghi dần. Khuyến khích bé tập thể dục để tiêu hao phần năng lượng dư thừa.

​​​​​​​

Bổ sung dinh dưỡng hợp lý giúp trẻ có cân nặng và chiều cao phù hợp 

Trên đây là những chia sẻ về chỉ số cân nặng chuẩn của trẻ 0-10 tuổi, mẹ có thể dựa vào đó để dõi theo sự phát triển của con mình đúng chuẩn không từ đó lên kế hoạch chăm sóc để con có nền tảng phát triển tốt nhất. Để hiểu thêm cách nuôi dạy con mẹ có thể tham khảo các bài viết tại https://popolini.vn/ hoặc liên hệ qua hotline: 0812 602 468 để được tư vấn cụ thể

-----------------------------------------------------

CÔNG TY TNHH NGỌC GOLD

🏠 505 Minh Khai, P. Vĩnh Tuy, Q.Hai Bà Trưng,TP. Hà Nội

☎  0812.602.468

🏠 Website: https://popolini.vn/

📧 Ngocgold68@gmail.com

🎬 Kênh youtube: https://www.youtube.com/channel/UCf4M5XqounvhGtcdYh3Yk3Q

📜 Giấy phép ĐKKD số 0109332067 cấp ngày 04/09/2020

#POPOLINI #bimpopolini # #bỉm #tabimcaocap #tabimnhapkhau #Ưuđãi

 

 

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền: