Tin tức

Hướng dẫn cách cai bỉm cho bé 3 tuổi đơn giản và hiệu quả
17 Tháng 02
Đăng bởi:  NGỌC GOLD

Hướng dẫn cách cai bỉm cho bé 3 tuổi đơn giản và hiệu quả

Bạn đang nghĩ đến vấn đề bỏ bỉm cho bé. Hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để được hướn...

Bạn đang nghĩ đến vấn đề bỏ bỉm cho bé. Hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để được hướng dẫn về cách cai bỉm cho bé 3 tuổi đơn giản nhất.

1. Chú ý giờ bé đi vệ sinh

Với những bé 3 tuổi, khoảng 2 - 3 tiếng bé sẽ đi tiểu 1 lần, các bạn nên chú ý đến thời điểm này để bé đi tiểu đúng lúc. Ngoài ra, các bố mẹ cũng cần phải quan sát biểu hiện của bé để biết được bé có đang muốn đi vệ sinh hay không để tránh việc tè dầm. 

2. Tạo môi trường đi vệ sinh tốt nhất cho bé

Tạo môi trường vệ sinh tốt là một trong những cách cai bỉm cho bé 3 tuổi

Bạn nên chuẩn bị một chiếc bô có hình ảnh mà bé yêu thích hay nếu như bé muốn đi vệ sinh trong nhà vệ sinh, nên chuẩn bị nắp bồn cầu riêng dành cho bé. Ngoài ra các bạn cũng nên trang trí nhà vệ sinh theo sở thích của bé để giúp bé chủ động đi vệ sinh hơn.

Nhà vệ sinh nên khô ráo và sạch sẽ, có những vật dụng chuyên dùng để bé dễ dàng leo được lên bồn cầu mà không sợ bị ngã nhé!

3. Tập cho bé đi vệ sinh đúng giờ 

Điều đầu tiên khi bố mẹ muốn bỏ bỉm cho con chính là nên tập cho bé một thói quen đi vệ sinh đúng giờ. Nhất là với các bé 3 tuổi đã nhận thức được nhiều hành động, cơ thể của các bé một chiếc đồng hồ sinh học hoạt động hiệu quả và sẽ dựa vào thói quen đã được rèn luyện từng ngày.

Các bạn nên để ý chọn những khung giờ cố định như khi thức dậy, trước lúc đi ngủ, sau bữa ăn, …, Lâu dần, các bé sẽ cảm thấy quen thuộc với các khung giờ này và không còn tè dầm nữa, việc cai bỉm cho bé 3 tuổi cũng sẽ hiệu quả hơn, thậm chí còn cai bỉm được cả vào ban đêm.

4. Tập cho bé cách gọi người thân khi cần vệ sinh

Nên tạo cho bé thói quen gọi người thân cũng là một cách cai bỉm cho bé 3 tuổi hiệu quả

Những bé 3 tuổi đã có thể thể hiện một cách rõ ràng cảm xúc của bản thân với bố mẹ hay ông bà. Vì thế mà các bạn nên tập cho con thói quen gọi người lớn khi đang buồn đi vệ sinh. Như thế sẽ tập bỏ bỉm cho bé dễ dàng hơn. 

5. Không quát mắng bé khi tè dầm

Còn một lưu ý rất quan trọng nữa và sẽ ảnh hưởng lớn đến cách bỏ bỉm cho bé 3 tuổi. Khi bé bị quát mắng sẽ bị mất tự tin và khó kiểm soát được hành động bài tiết của mình.

Thay vì việc quát mắng bé, bố mẹ cần phải kiểm soát được lời nói và hành động của mình, chỉ nhắc nhở bé một cách nhẹ nhàng nên chủ động gọi bố mẹ khi đang buồn vệ sinh. 

6. Hướng dẫn bé cách tự đi vệ sinh

Nên hướng dẫn để bé tự đi vệ sinh là lưu ý cuối cùng trong cách cai bỉm cho bé 3 tuổi

Sau khi bố mẹ đã tập được cho các bé những thói quen trên, cũng đã đến lúc bạn nên hướng dẫn cho bé cách để tự đi vệ sinh khi muốn giải quyết. Trong khoảng thời gian đầu, các bạn nên nhắc nhở khi bé có biểu hiện buồn tiểu, và hướng dẫn cho bé từng bước. Dần dần qua một thời gian bé sẽ tự giác mà không cần bố mẹ đi cùng nữa. 

Thời điểm 3 tuổi là độ tuổi thích hợp nhất để cai bỉm cho bé. Vì thế các bố mẹ cần lưu ý đến khoảng thời gian này để biết cách cai bỉm cho bé 3 tuổi hiệu quả nhất. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về các loại bỉm chất lượng thì hãy truy cập vào web https://popolini.vn/ để được hướng dẫn và tư vấn nhé.

------------------------------------

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ XUẤT NHẬP KHẨU NGỌC GOLD

🏠 505 Minh Khai, P. Vĩnh Tuy, Q.Hai Bà Trưng,TP. Hà Nội

☎  0812.602.468

🏠 Website: https://popolini.vn/

📧 Ngocgold68@gmail.com

🎬 Kênh youtube: https://www.youtube.com/channel/UCf4M5XqounvhGtcdYh3Yk3Q

📜 Giấy phép ĐKKD số 0109332067 cấp ngày 04/09/2020

#POPOLINI #bimpopolini # #bỉm #tabimcaocap #tabimnhapkhau #Ưuđãi

 

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền: