Tin tức

Hướng dẫn cách lựa chọn bỉm POPOLINI cho bé theo độ tuổi và cân nặng
21 Tháng 04
Đăng bởi:  NGỌC GOLD

Hướng dẫn cách lựa chọn bỉm POPOLINI cho bé theo độ tuổi và cân nặng

Tã bỉm được xem như người bạn đồng hành của bé trong những tháng đầu đời, bởi khi mới sinh ra hầu...

bỉm được xem như người bạn đồng hành của trong những tháng đầu đời, bởi khi mới sinh ra hầu hết các mẹ thường sử dụng bỉm để thay cho mỗi khi bé có nhu cầu vệ sinh. Vì thế mà việc lựa chọn bỉm theo độ tuổi và cân nặng của bé là rất cần thiết, dưới đây là cách để chọn bỉm POPOLINI cho bé mẹ có thể tham khảo và lựa chọn cho bé nhé.

1. Chọn bỉm POPOLINI theo độ tuổi và cân nặng

Việc chọn bỉm POPOLINI theo độ tuổi và cân nặng của bé có cần thiết không? Câu trả lời là có nhé, bởi ngoài chọn bỉm chất lượng, phù hợp với bé thì lựa chọn bỉm vừa vặn với cơ thể cũng là một yếu tố quan trọng. Nếu chọn bỉm lớn hơn so với cơ thể thì sẽ không ôm sát cơ thể dễ bị tràn bỉm, và ngược lại nếu chọn bỉm nhỏ hơn so với cân nặng của bé thì sẽ khiến bé bí bách, khó chịu do bỉm quá chật. Vì thế mẹ nên cân nhắc cân nặng và độ tuổi để mua bỉm phù hợp với con nhé.

Chọn bỉm phù hợp với bé giúp bé tự tin vận động suốt cả ngày dài

1.1. Chọn bỉm POPOLINI theo độ tuổi của bé

Dưới đây là cách chọn bỉm theo từng độ tuổi của bé, mẹ có thể tham khảo nhé:

 • Đối với trẻ sơ sinh (0-1 tháng tuổi): Trong 3 ngày đầu đời, bé sẽ đi ngoài ra phân su màu đen. Bạn có thể cho bé quấn hoặc có thể dùng miếng lót phân su rồi quấn vào cho bé. trong vài ngày tới, bé sẽ đi tiểu và ị nhiều hơn. Lúc này mẹ có thể sử dụng tã dán newborn để mặc cho bé.
 • Khi trẻ được 1 - 2 tháng tuổi: Giai đoạn này bé sẽ đi tiểu nhiều, bình thường ngày 8 - 10 lần. Trong thời gian này phân có xu hướng lỏng hơn so với lúc đầu là do trẻ bú nhiều hơn. Ban ngày mẹ có thể dùng tã giấy cho bé, ban đêm để bé dễ chịu hơn và ngủ sâu giấc hơn mẹ có thể dùng bỉm quần để mặc cho con.
 • 3 tháng tuổi trở đi: Giai đoạn này bé sẽ ít đi nặng hơn, chỉ khoảng 2-3 lần / ngày, tuy nhiên mỗi lần bé sẽ đi một lượng lớn hơn. Vì vậy giai đoạn này mẹ nên cho trẻ mặc , bỉm hoàn toàn và không dùng tã giấy nữa. Ngoài ra, mẹ cũng có thể sử dụng tã vải để luân phiên thay đổi cho bé trong thời gian này vừa tiết kiệm chi phí lại tránh được tình trạng bị hăm tã.

1.2. Chọn bỉm POPOLINI theo cân nặng của bé

Cách chọn bỉm POPOLINI cho bé dựa trên cân nặng, mẹ hãy theo dõi cân nặng của con để thay đổi bỉm phù hợp cho con nhé. Hoặc khi thấy dấu hiệu có vết hằn trên lưng và mông bé thì mẹ cũng nên thay đổi size lớn hơn cho con.

 • Tã dán newborn: Dành cho bé sơ sinh từ 0-1 tháng tuổi (0-4kg).
 • Tã dán Size S: Dành cho bé từ 1-2 tháng tuổi (3-6kg)
 • Tã dán Size M: Phù hợp với bé có cân nặng từ 5-10kg.
 • Tã quần size M: Thích hợp với bé nặng từ 6-11kg.
 • Tã quần Size L: Cỡ vừa dành cho bé có cân nặng từ 9-14kg.
 • Tã quần XL: Vừa vặn cho bé có cân nặng từ 12-17kg.
 • Tã quần XXL: Loại cỡ đại phù hợp với bé trên 3 tuổi và có cân nặng từ 15kg trở lên.

Lựa chọn bỉm vừa vặn giúp bé yêu thoải mái dễ chịu hơn

2. Những lưu ý khi chọn bỉm POPOLINI cho bé

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại bỉm, với đa dạng mẫu mã khác nhau, phù hợp với độ tuổi và giới tính của bé như: Bỉm bé trai, bỉm bé gái, bỉm sơ sinh, bỉm trẻ sơ sinh,... Ở mỗi giai đoạn khác nhau, chất lượng hấp thụ nước sẽ khác nhau và bỉm cũng được thiết kế độ dày hơn ở một số nơi.

 • Đối với bé gái thường ướt nhiều phần giữa và dưới mông nên chọn bỉm thấm hút nhiều ở giữa.
 • Đối với các bé trai thường tè ở phần trước nên chọn bỉm có độ dày mặt trước nhiều hơn.
 • Đối với trẻ sơ sinh, tã dán thường được dán hai bên.
 • Đối với trẻ đã biết trườn bò thì hai dây dán này thường được làm chặt và chắc chắn hơn.
 • Đối với các bé đang tập đi, mẹ có thể cho bé sử dụng bỉm quần thay vì tã dán để bé có thể thoải mái vận động mà không lo bỉm lệch, tràn bỉm.

Lựa chọn bỉm theo giai đoạn giúp bé thoải mái vận động

Trên đây là những chia sẻ về cách lựa chọn bỉm POPOLINI theo độ tuổi và cân nặng của bé, mong rằng qua bài viết này mẹ sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm trong việc lựa chọn bỉm phù hợp cho con. Để mua bỉm POPOLINI chính hãng mẹ có thể truy cập trang web chính thức của Ngọc Gold https://popolini.vn/ Hoặc liên hệ qua hotline: 0812 602 468 để được các nhân viên chuyên nghiệp hỗ trợ và tư vấn cách thức mua hàng và thanh toán để được nhận ưu đãi.

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền: