Tin tức

Mẹo cai bỉm cho bé 3 tuổi hiệu quả nhất
16 Tháng 02
Đăng bởi:  NGỌC GOLD

Mẹo cai bỉm cho bé 3 tuổi hiệu quả nhất

Khi bé được 3 tuổi, việc cai bỉm là điều không thể tránh khỏi nếu như bố mẹ muốn bé chủ động để đ...

Khi bé được 3 tuổi, việc cai bỉm là điều không thể tránh khỏi nếu như bố mẹ muốn bé chủ động để đi vệ sinh. Vậy nên cai bỉm cho bé 3 tuổi như thế nào?

1. Cần lưu ý điều gì khi quyết định cai bỉm cho bé 3 tuổi?

Trước khi bỏ bỉm cho bé, các mẹ cần xem xét về tình trạng thực tế của từng bé như thói quen tự đi vệ sinh của bé như thế nào, tâm lý của bé đã sẵn sàng cho việc bỏ bỉm hay chưa? 

Và để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho việc bỏ bỉm, các mẹ cần tạo cho bé thói quen đi vệ sinh. Với những bé 3 tuổi thì 2-3 tiếng sẽ đi vệ sinh 1 lần. Ngoài ra, các bạn cũng cần tạo cho bé một không gian để đi vệ sinh thoải mái nhất, chiếc bô có hoạt tiết vui mắt và các món đồ chơi giải trí thú vị.

Lưu ý những điều gì khi cai bỉm cho bé 3 tuổi?

 

Ngoài ra, các mẹ cũng cần xác định tinh thần việc tập bỏ bỉm cho bé vào ban ngày và ban đêm không giống nhau. Cai bỉm vào ban ngày đơn giản hơn nhiều so với cai bỉm ban đêm. Bỏ bỉm đêm sẽ cần tốn nhiều công sức và thời gian hơn.

Đầu tiên, các mẹ cần tập bỏ bỉm cho bé vào ban ngày, ban đêm vẫn mặc. Sau một thời gian thì hãy bỏ bỉm ban đêm hoàn toàn. Đa số, các bé sẽ mặc bỉm đến năm 3 tuổi và lớn dần lên, các bé mới biết cách để điều khiển nhu cầu của cơ thể. 

2. Mẹo cai bỉm cho bé 3 tuổi hiệu quả nhất

Nếu bạn đang tìm kiếm cách bỏ bỉm cho bé 3 tuổi hiệu quả trong thời gian vừa qua mà chưa thể quyết định được. Hãy theo dõi nhưng chia sẻ dưới đây của chúng tôi. 

2.1. Tạo thói quen gọi người thân khi muốn đi vệ sinh

Tạo thói quen khi bé buồn vệ sinh nên gọi người lớn

Những bé 3 tuổi đã có thể tự cảm giác của mình với bố mẹ. Vì thế mà các bạn nên tạo cho bé thói quen mỗi khi muốn đi vệ sinh có thể gọi bố mẹ hay người lớn để giúp bé đi vệ sinh đúng lúc. Như thế sẽ không phải mặc bỉm cả ngày nữa.

2.2 Hướng dẫn bé tự đi vệ sinh

Thứ hai, sau khi đã tạo cho bé thói quen gọi người lớn khi buồn vệ sinh. Các bạn cần phải tập cho bé thói quen tự biết đi vệ sinh mà không cần sự trợ giúp của bố mẹ. Trong thời gian đầu, bạn có thể nhắc bé khi đến thời gian đi tiểu, sau đó dần dần bé không cần phải nhắc nhở nữa mà có thể tự đi được. 

2.3 Tạo môi trường thoải mái cho bé đi vệ sinh 

Tạo cho bé một môi trường thoải mái khi đi vệ sinh

Những yếu tố hỗ trợ khác như không gian hay những chiếc bô lạ mắt, đồ chơi ưa thích sẽ giúp cho các bé thoải mái và chủ động hơn trong quá trình đi vệ sinh. Vì thế mà các bạn cần giữ nhà vệ sinh khô ráo và sạch sẽ, nên có các vật dụng để bé dễ dàng leo lên bồn cầu mà không bị ngã.

2.4 Không đánh mắng khi bé tè dầm

Một điều vô cùng đặc biệt nữa chính là tâm lý sẽ ảnh hưởng rất lớn đến việc cai bỉm của bé. Nếu không may bé tè dầm mà bị bố mẹ đánh mắng sẽ khiến cho bé bị mất tự tin và khó kiểm soát được nhu cầu của cơ thể mình. Bố mẹ chỉ nên động viên con một cách nhẹ nhàng để lần sau không được tái phạm nữa là được. 

Khi bé 3 tuổi sẽ rất thích hợp để cai bỉm. Vì thế mà bố mẹ cần lưu ý để cai bỉm cho bé 3 tuổi thoải mái và hiệu quả nhất. Nếu như bạn muốn tìm hiểu thêm về loại bỉm xuất xứ từ Nhật Bản chất lượng thì hãy truy cập vào web https://popolini.vn/ để được hướng dẫn và tư vấn một cách chính xác nhất nhé. 

---------------------------------------------

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ XUẤT NHẬP KHẨU NGỌC GOLD

🏠 505 Minh Khai, P. Vĩnh Tuy, Q.Hai Bà Trưng,TP. Hà Nội

☎  0812.602.468

🏠 Website https://popolini.vn/

📧 Ngocgold68@gmail.com

🎬 Kênh youtube: https://www.youtube.com/channel/UCf4M5XqounvhGtcdYh3Yk3Q

📜 Giấy phép ĐKKD số 0109332067 cấp ngày 04/09/2020

#POPOLINI #bimpopolini # #bỉm #tabimcaocap #tabimnhapkhau #Ưuđãi

 

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền: