Tin tức

Nên đóng bỉm cho bé đến khi nào?
12 Tháng 02
Đăng bởi:  NGỌC GOLD

Nên đóng bỉm cho bé đến khi nào?

Đóng bỉm cho trẻ sơ sinh là một công việc quen thuộc đối với những ai đã làm cha làm mẹ. Vậy nên ...

Đóng bỉm cho trẻ sơ sinh là một công việc quen thuộc đối với những ai đã làm cha làm mẹ. Vậy nên đóng bỉm cho bé đến khi nào?

Ở Việt Nam, việc đóng bỉm cho trẻ sơ sinh có thể kéo dài đến khi trẻ được 3-4 tuổi, thậm chí một số trẻ sẽ ngừng mặc bỉm cho đến khi lên 5. Tuy nhiên, theo nghiên cứu cho thấy, không nên mặc bỉm quá lâu. Bỉm chỉ dành cho những tháng đầu đời của bé và ngừng khi trẻ được khoảng 2 tuổi. Lúc này, cha mẹ nên tập cho bé thói quen ngồi bô hoặc dạy bé cách tự đi vệ sinh mà không cần mặc bỉm.

1. Nên đóng bỉm cho bé đến khi nào?

Nên đóng bỉm cho trẻ sơ sinh không? Có rất nhiều bậc cha mẹ vì sự tiện lợi của việc sử dụng bỉm hoặc vì đã quen mặc bỉm hàng ngày cho con nên để vẫn duy trì thói quen đóng bỉm cho con mặc dù bé đã lớn. Có rất nhiều trẻ khi đã lên 5 tuổi vẫn đang mặc bỉm. Điều này thực sự không tốt cho trẻ em. 

Chỉ nên dùng bỉm cho trẻ từ sơ sinh cho đến khi trẻ được khoảng 1 - 2 tuổi. Lúc này, cha mẹ cần hướng dẫn con làm quen dần với việc không mặc bỉm, thay vào đó là thói quen đi vệ sinh đúng cách. Đây cũng là cách giáo dục hợp lý để trẻ biết tự đi vệ sinh khi có nhu cầu. Điều này giúp trẻ có ý thức và tính tự giác hơn so với những trẻ chưa bỏ bỉm. 

Nên đóng bỉm cho bé đến 2 tuổi

2. Nên bỏ bỉm ngày cho bé vào thời điểm nào?

Như đã nói ở trên, cha mẹ cần quan sát thói quen đi vệ sinh của trẻ trước khi quyết định có nên bỏ bỉm ngày hay không. Cha mẹ nên hình thành thói quen đi vệ sinh cho bé, ví dụ: 1h / lần hoặc 2h / lần để bé quen dần, giảm dần thói quen đóng bỉm 24/24.

Trong quá trình bỏ bỉm, bố mẹ nên dùng bô thay cho bồn cầu cho bé vì bồn cầu khá rộng và bất tiện. Ngoài ra, bố mẹ nên tạo không gian vệ sinh riêng tư, thoải mái và cho phép bé giải trí một chút khi “giải quyết nỗi buồn” với một vài món đồ chơi hoặc sách, giúp bé thoải mái hơn.

Hãy thật kiên nhẫn trong quá trình cho bé bỏ bỉm ngày

3. Khi nào bạn nên cho bé bỏ bỉm đêm?

So với việc bỏ bỉm ngày thì việc bỏ bỉm đêm tốn nhiều thời gian và công sức hơn. Một trong những việc cha mẹ cần làm khi tập cách bỏ bỉm đêm cho bé đó là trong vòng 2 giờ trước khi bé đi ngủ, cha mẹ không cho bé uống nước và giảm dần tần suất hoạt động của bé. Trước khi đi ngủ, bố mẹ cũng cần cho bé đi vệ sinh.

Cần một số lưu ý nhỏ khi áp dụng bỏ bỉm đêm cho bé

4. Các lưu ý khi bỏ bỉm cho con

Trong giai đoạn này, kiên nhẫn là từ khóa giúp ích rất nhiều cho việc cai bỉm. Nếu trong một tuần, cha mẹ đóng bỉm cho con đúng cách và thấy bỉm của con luôn khô ráo thì có lẽ trẻ đã sẵn sàng nói lời tạm biệt với bỉm rồi đấy.

Một số bậc cha mẹ thường áp dụng cách đánh thức trẻ thức dậy giữa đêm để đi tiểu. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia khuyến cáo, hành động này có thể ảnh hưởng lớn đến giấc ngủ của bé. Trong quá trình tháo bỉm ban đêm, bố mẹ có thể sử dụng thêm tấm trải giường hoặc chiếu chống thấm để hạn chế tình trạng thay đệm quá thường xuyên.

Trên thực tế, nhu cầu mặc bỉm ban đêm của trẻ có thể kéo dài cho đến khi trẻ 4 hoặc thậm chí 5 tuổi. Bé sẽ dần học cách kiểm soát nhu cầu của cơ thể. Tuy nhiên, nếu đến 6 tuổi mà bé vẫn không thể tự bỏ bỉm thì có lẽ cha mẹ nên đưa bé đến bác sĩ để được tư vấn.

Cai sữa hay bỏ bỉm thực sự là một cột mốc quan trọng trong cuộc đời của một đứa trẻ. Vì vậy, bimpopolini mong rằng các bậc cha mẹ sẽ biết cách lựa chọn thời điểm bỏ bỉm cho bé sao cho phù hợp và hiệu quả nhất.

--------------------------------------------------------

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ XUẤT NHẬP KHẨU NGỌC GOLD

🏠 505 Minh Khai, P. Vĩnh Tuy, Q.Hai Bà Trưng,TP. Hà Nội

☎  0812.602.468

🏠 Website: https://popolini.vn/

📧 Ngocgold68@gmail.com

🎬 Kênh youtube: https://www.youtube.com/channel/UCf4M5XqounvhGtcdYh3Yk3Q

📜 Giấy phép ĐKKD số 0109332067 cấp ngày 04/09/2020

#POPOLINI #bimpopolini # #bỉm #tabimcaocap #tabimnhapkhau #Ưuđãi

 

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền: