Tin tức

Những điều các mẹ cần nhớ khi cai bỉm cho bé gái được an toàn
07 Tháng 10
Đăng bởi:  NGỌC GOLD

Những điều các mẹ cần nhớ khi cai bỉm cho bé gái được an toàn

Khoảng thời gian sử dụng bỉm của mỗi đứa trẻ đến độ tuổi cần phải bỏ là rất dài. Thế nên, việc ca...

Khoảng thời gian sử dụng bỉm của mỗi đứa trẻ đến độ tuổi cần phải bỏ là rất dài. Thế nên, việc cai bỉm cho các bé vẫn luôn là việc đòi hỏi sự kiên nhẫn của gia đình. Vì thời gian dùng bỉm rất dài nên việc lựa chọn bỉm thích hợp cũng đòi hỏi chúng ta sự cẩn thận. Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các mẹ cách chọn bỉm cho bé gái và cai bỉm cho bé gái cần lưu ý những gì. Đầu tiên là chọn bỉm cho bé sao cho an toàn, các mẹ có thể tham khảo nhé!

1. Cách chọn bỉm cho bé gái sơ sinh

Tương tự như cách chọn bỉm cho bé trai, điều đầu tiên là phải đảm bảo được chất lượng, an toàn của sản phẩm cần mua. Bên cạnh đó các mẹ cần tìm hiểu thêm về một số tính năng của bỉm như là:

 • Thấm hút tốt.
 • Nguồn gốc sản xuất rõ ràng, uy tín.
 • Chất liệu mềm mại, không gây kích ứng trên da bé.
 • Thoáng khí, mùi hương dịu nhẹ hoặc không có mùi.
 • Giá cả hợp lý.

Như vậy, các mẹ có thể mua được bỉm cho bé giá rẻ lại còn đảm bảo được độ an toàn của sản phẩm cho bé rồi! Tuy vậy, giữa các bé trai và các bé gái cũng có một số lưu ý mà các mẹ cần nhớ.

Nên chọn mua bỉm cho bé ở những địa chỉ đáng tin cậy

2. Lưu ý khi chọn bỉm cho bé gái

Khi bé gái đi tiểu, bé thường bị ướt ở phần sau hoặc phần giữa bỉm. Biết được điều này, các sản phẩm bỉm cho bé gái đã bổ sung thêm lớp lót chống tràn ở mặt sau của bỉm. Điều này giúp hút ẩm nhanh hơn đồng thời mang lại cảm giác thoải mái cho bé. Việc sử dụng bỉm cho bé cũng đem lại một số lợi ích nhưng khi đến một độ tuổi nào đó, các cha mẹ cũng nên bỏ bỉm cho bé và tập cho bé tự đi vệ sinh mỗi khi có nhu cầu. Vậy nên bỏ bỉm cho bé khi nào là thích hợp?

3. Nên bỏ bỉm cho bé khi nào?

Việc chuyển từ đóng bỉm sang việc đi vệ sinh là một cột mốc quan trọng đối với một đứa trẻ. Cũng có nhiều người cho rằng bỉm đóng vai trò làm chậm quá trình tập ngồi bô, vì trẻ đã có thói quen mặc bỉm. Hầu hết trẻ em sẽ được huấn luyện cách đi vệ sinh và sẵn sàng ngừng sử dụng bỉm khi được 18 đến 30 tháng, nhưng chắc chắn đó không phải là một cột mốc phù hợp cho tất cả trẻ sơ sinh. Một số trẻ không ngừng mặc bỉm cho đến khi 4 tuổi.

Sự sẵn sàng phát triển của bé đóng một vai trò quan trọng trong việc quyết định khi nào chúng có thể ngừng sử dụng tã. Mỗi đứa trẻ phát triển theo tốc độ riêng của chúng, và độ tuổi mà một đứa trẻ ngừng sử dụng tã thực sự có thể rất khác nhau. Một số nghiên cứu cho rằng việc tập đi vệ sinh quá sớm hoặc quá muộn trong cuộc đời của trẻ có thể dẫn đến chậm phát triển.

Mặc dù nghiên cứu cho thấy rằng hầu hết trẻ em đã sẵn sàng về thể chất và tinh thần để bắt đầu tập ngồi bô khi được 18 đến 24 tháng tuổi, nhưng tuổi tác không phải là yếu tố duy nhất quyết định xem có phải là thời điểm thích hợp để bỏ bỉm hay không.

Để biết đã đến lúc ngừng sử dụng tã và bắt đầu tập đi vệ sinh hay chưa, hãy tìm các dấu hiệu cho thấy bé đã sẵn sàng, bao gồm:

 • Khả năng hiểu và làm theo các hướng dẫn đơn giản của người lớn.
 • Thể hiện sự quan tâm đến việc sử dụng bô.
 • Khả năng ngồi trên ghế.
 • Biết cách yêu cầu thay tã bẩn.
 • Thể hiện sự quan tâm đến việc mặc đồ lót.

Bỏ bỉm cho bé cũng phải cần thời gian nên cha mẹ hãy cùng bé kiên nhẫn nhé. Ngoài ra, trong quá trình cai bỉm cho bé, các mẹ hãy thực hiện việc ấy sao cho an toàn, đảm bảo nhé!

Cai bỉm cần có thời gian để bé thích nghi dần 

 4. Nguyên tắc cai bỉm cho bé gái

Một số điều các mẹ cần nhớ để việc cai bỉm được dễ dàng và hiệu quả:

 • Chú ý thời điểm đi vệ sinh của bé.
 • Tạo môi trường đi vệ sinh cho bé.
 • Mua cho bé những chiếc quần yêu thích.
 • Tập cho bé thói quen đi vệ sinh đúng giờ giấc.
 • Tập cho bé tự đi vệ sinh.
 • Không bao giờ quát mắng bé khi bé tè dầm. 

Cả nhà hãy cùng bé cai bỉm thật an toàn và hiệu quả với những lưu ý cơ bản trên nhé!

Mẹ hãy kiên trì chờ đợi quá trình cai bỉm của bé nhé

Qua bài viết trên, có lẽ việc cai bỉm cho bé gái không còn là điều quá khó khăn với cha mẹ rồi đúng không nào? Bên cạnh đó, nếu bé chưa đến tuổi cai bỉm thì các mẹ cũng nên chọn cho bé loại bỉm thích hợp để giảm nguy cơ mắc bệnh hăm tã nhé. Ngoài ra, các mẹ có thể tham khảo dòng bỉm Popolini của chúng tôi bằng cách truy cập website Ngọc Gold hoặc hotline: 0812 602 468 để được tư vấn đầy đủ hơn.

popup

Số lượng:

Tổng tiền: