Tin tức

Thói Quen Của Trẻ, Thay Bỉm Đúng Cách
06 Tháng 08
Đăng bởi:  nam

Thói Quen Của Trẻ, Thay Bỉm Đúng Cách

Trong những năm tháng đầu đời, tã bỉm luôn gắn liền với bé. Vì vậy, cha mẹ cần phải tìm hiểu kỹ c...

Trong những năm tháng đầu đời, tã bỉm luôn gắn liền với bé. Vì vậy, cha mẹ cần phải tìm hiểu kỹ các thói quen của bé, các giai đoạn nào cần nên thay bỉm. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn nhé.

1. Những giai đoạn cần thay bỉm 

a. Một tháng tuổi

Vào những năm tháng đầu đời, bé thường đi đại tiện khoảng 5 lần. Thông thường cứ khoảng 2 - 3 tiếng thì cha mẹ nên thay tã bỉm cho bé một lần. Theo kinh nghiệm được truyền tai từ các mẹ bỉm sữa, sau mỗi lần ăn bé sẽ đi “nặng”.

b. Từ một tháng tuổi trở lên

Từ một tháng tuổi trở đi, trẻ có nhiều sự thay đổi lớn về chế độ sinh hoạt. Bé sẽ làm ướt từ 6 miếng tã trở lên. Trung bình cứ khoảng 3,5 - 4 tiếng mẹ sẽ cần thay tã bỉm cho bé.

Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng có thể áp dụng quy tắc trong việc chăm sóc cho con. Trên thực tế cho thấy, sau khi bé tè khoảng 1 - 2 tiếng, thì sẽ bắt đầu có mùi do sự phân hủy nước tiểu, giải phóng amoniac làm tổn thương da của trẻ. Còn khi bé đi “nặng” mẹ cần thay ngay cho bé một chiếc bỉm mới. 

c. Dấu hiệu cho thấy bé cần được thay bỉm

Khi bé đang ngủ hoặc đang chơi, nhưng đột nhiên bật khóc và gần như không thể dỗ bé nín, cha mẹ nên kiểm tra bỉm cho bé. Có thể chất thải tồn đọng bên trong làm bé khó chịu.
Khi có mùi khó chịu quanh bé, mẹ nên thay ngay bỉm cho bé
Trong khi cho bé ti sữa, mẹ cũng có thể cảm nhận được bỉm đã đầy hoặc chưa

2. Một số lưu ý cần biết

Mỗi trẻ có thể hình thành nên một thói quen thay bỉm nhất định. Vì thế, cha mẹ cần ghi nhớ thời gian, số lượng bỉm/ ngày, thời điểm đi nặng của bé,.. Dựa vào những thông tin này, cha mẹ có thể dễ dàng chăm sóc, cũng như biết rõ được tình trạng của bé.
Vệ sinh vùng kín cho bé sau mỗi lần thay tã bỉm, sử dụng khăn sạch và nước ấm để vệ sinh. Lưu ý, phải chờ cho da bé khô hẳn rồi mới mặc tã mới cho bé.
Ngoài việc căn cứ theo lý thuyết, hướng dẫn sử dụng, cha mẹ nên trực tiếp cảm nhận bé. Trong nhiều trường hợp, bé đã rất khó chịu rồi nhưng vẫn chưa được thay bỉm.
Nhiệt độ phòng ấm áp, mẹ có thể cho bé “thả rông” vừa giúp bé vui vẻ thoải mái hơn, vừa hạn chế tình trạng mẩn đỏ, rôm sảy và hăm da. Mặc tã suốt cả ngày cũng không tốt cho bé nhé.
Không nên cho con mặc bỉm quá chật nhưng cũng không nên cho trẻ mặc bỉm quá rộng, khiến bé không được hoạt động thoải mái. Bên cạnh đó, chất thải cũng rất dễ bị tràn ra ngoài.

Trên đây là bài viết với những kiến thức tham khảo để giúp cho cha mẹ có những giải pháp chăm sóc bé tốt và hiệu quả hơn. Đừng quên theo dõi chúng tôi để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích nhé!
----------------------
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ XUẤT NHẬP KHẨU NGỌC GOLD
Địa chỉ: 505 Minh Khai, Phường Vĩnh Tuy, Quận Hai Bà Trưng,TP .Hà Nội
Điện thoại: 0812.602.468
Website: https://popolini.vn/
Mail: Ngocgold68@gmail.com

popup

Số lượng:

Tổng tiền: