Tin tức

Trẻ giật mình khi ngủ có đáng lo?
02 Tháng 06
Đăng bởi:  NGỌC GOLD

Trẻ giật mình khi ngủ có đáng lo?

Trẻ giật mình khi ngủ có đáng lo? Đó là câu hỏi mà hầu hết các ông bố, bà mẹ đều ít nhiều băn kh...

Trẻ giật mình khi ngủ có đáng lo?

Đó là câu hỏi mà hầu hết các ông bố, bà mẹ đều ít nhiều băn khoăn, lo lắng khi thấy bé yêu nhà mình đang ngủ ngon lành bỗng nhiên giật mình thức giấc, ngủ không yên. Thậm chí nó có thể mạnh đến nỗi giống như con sắp lên cơn co giật.

Trẻ giật mình khi ngủ có đáng lo? Hiện tượng giật mình khi ngủ

Hiện tượng trên liệu có ảnh hưởng đến sức khỏe, đặc biệt là não bộ của bé không? Nguyên nhân là do yếu tố môi trường bên ngoài hay do hệ thần kinh của bé có vấn đề? liệu có cách nào khắc phục hay không? đó là những thắc mắc chung của các ông bố, bà mẹ khi chứng kiến hiện tượng trên.

 

Vậy các chuyên gia nói gì về điều này, theo các nghiên cứu, khác với sự lo lắng của chúng ta, đây không phải là tín hiệu của bệnh lý hay thiếu chất dinh dưỡng. Đây đơn giản chỉ là một phản xạ tự nhiên bé, nó chứng tỏ rằng hệ cơ và phản xạ của bé đang hoạt động tốt và sẽ biến mất dần theo thời gian.

Một lý do để các chuyên gia khẳng định điều này chính là việc quan sát các cử động của bé khi thức giấc: giật mình, co giật hoàn toàn biến mất. Đây được hiểu là phản xạ tự vệ của bé.

Tuy nhiên, một số trường hợp bé giật mình ảnh hưởng đến giấc ngủ thì các chuyên gia đều khuyên các bậc cha, mẹ nên quấn bé bằng khăn khi ngủ. Quấn chặt không làm giảm giật mình nhưng ngược lại không là bé thức giấc khi hiện tượng này xảy ra, do đó bé ngủ lâu hơn và sâu hơn.

Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp các ông bố, bà mẹ có thể phần nào giải đáp được thắc mắc “Trẻ giật mình khi ngủ có đáng lo?”  và yên tâm hơn khi thấy bé giật mình khi ngủ.

popup

Số lượng:

Tổng tiền: